Công thức bánh mì Việt Nam nướng sau khi trộn bột 4 giờ (VIETNAMESE BREAD)

I. NGUYÊN LIỆU LÀM BÁNH MÌ (Ingredient):

  1. Flour (Bột mì) : 1,000 g
  2. Water (Nước) : 620g
  3. Bread Improver (Phụ gia bánh mì lạt Bensfoods): 7g
  4. Dry Yeast (Men khô lạt): 8g
  5. Salt (Muối): 10g
  6. Vitamin C (100mg/tablet): 1 viên

II. BƯỚC LÀM BÁNH MÌ (Processing):

  1. Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau cho đến khi bột phát triển hoàn toàn
  2. Lấy bột ra khỏi cối trộn và chia bột 70-100g/ ổ
  3. Tạo hình bằng tay hoặc bằng máy
  4. Cho vào tủ ủ cho khối bột nhào nở từ 4 đến 6 lần (khoảng4-5giờ) tuỳ theo nhiệt độ ủ mà có thời gian thích hợp
  5. Lấy bột ra khỏi tủ và cắt 1đến2 dao lên ổ bánh
  6. Nướng bánh ở nhiệt độ 220 đến 250 độ trong vòng 15 phút
  7. Lấy bánh ra lò nướng và có thành phẩm BÁNH MÌ VIỆT NAM
bánh mì nướng sau 4 giờ ủ